10 สถานที่ท่องเที่ยวเจ้าหลาว

 

ลานหินสีชมพู จันทบุรี 

โขดหินตามธรรมชาติตามแนวชายหาดมีเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเป็นหินสีชมพูหาได้ที่ลานหินสีชมพูจันทบุรีเท่านั้น กับโขดหินน้อยใหญ่ ริมชายหาดตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า สวยงามแปลกตา ยิ่งเมื่อมีแดดมากระทบยิ่งสวยจับตา เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นสุดๆ

 

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา
พักสายตาจากหน้าจอโน๊ตบุ๊กและแท็บเล็ต มาจับจ้องจอสีน้ำเงินน้ำทะเลที่แสดงสัตว์น้ำพันธุ์หายากและสัตว์น้ำประจำท้องถิ่นกันที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา อะควาเรียมขนาดย่อมที่เปิดให้ผู้คนที่แวะเวียนไปเข้าชมกันฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายในมีจุดพิเศษคืออุโมงค์ปลาที่คุณจะได้ชมปลาขนาดใหญ่อย่าง ปลาฉลามเสือดาว ปลากระเบน ปลาหมอทะเล ปลาเก๋า ว่ายไปว่ายมาในทุกมุมองศา สโลว์ไลฟ์สบายใจจนลืมเวลาไปเลยทีเดียว
 

 

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนคือสถานที่ค้นคว้าและวิจัยเพื่อพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งจังหวัดจันทบุรีเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สร้างความเข้าใจต่อระบบนิเวศให้แก่คนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นสะพานไม้ทอดไปตามป่าชายเลน ซึ่งมีพันธุ์ท้องถิ่นและสัตว์ป่าชายเลนอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์

 

จุุดชมวิวเนินนางพญา

 อีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของจันทบุรี ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้ๆ กับอ่าวคุ้งกระเบน มีจุดชมวิวมุมสูงที่สามารถเดินเข้าขึ้นไปได้ ซึ่งมีกิมมิคเป็นแม่กุญแจที่คล้องไว้เป็นคู่ๆ ตามความเชื่อว่าจะทำให้รักกันไปนานๆ นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวแนวเขาสูงตัดกับท้องทะเลกว้าง พร้อมถนนริมน้ำที่คดโค้งสวยงาม
 

 

 เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม

จุดเช็คอินใหม่ของจันทบุรีที่กำลังมาแรงในตอนนี้ คือ สะพานไม้จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม สะพานไม้ที่สร้างยื่นทอดยาวลงไปในทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร สร้างขึ้นด้วยความศรัทธาให้ชาวบ้านสามารถเดินลงไปสักการะเจดีย์บ้านหัวแหลม เจดีย์สีขาวเก่าแก่อายุกว่า200 ปีที่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเลได้ นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่นรับลมทะเลเย็นๆ และถ่ายรูปกลางสะพานไม้ และยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้จากบริเวณสะพานได้อีกด้วย


จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู

ปากน้ำแขมหนูอยู่ถัดจากหาดเจ้าหลาวไปทางทิศตะวันออก เป็นบริเวณปากอ่าวของคลองวังโตนด มีสะพานข้ามปากน้ำที่มองลงไปเห็นวิวที่สวยงาม และมีจุดชมวิวตรงเชิงสะพาน

 

จุดชมวิวหินโคร่ง

ถึงแม้จะดูเงียบๆ แต่หาดคุ้งวิมานก็มีจุดชมวิวที่น่าสนใจอยู่ถึง 2 จุด จุดแรกคือจุดชมวิวหินโคร่ง อยู่ทางเหนือของอ่าว เป็นแนวโขดหินรูปร่างแปลกตา ที่น่าลองปีนป่ายไปถ่ายภาพเท่ๆ กันดูสักครั้ง
 

 

โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำเขมหนู

ชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน สีสันโดดเด่น ที่ วัดปากน้ำแขมหนู อำเภอท่าใหม่  แลนด์มาร์คถ่ายภาพสุดคูลของจันทบุรี ที่งดงามวิจิตรตระการตาด้วยลวดลายพื้นโบสถ์สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว คล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ แตกต่างจากอุโบสถทั่วไปที่เคยพบเห็น เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่ได้เห็นภาพ ทำให้มีการแชร์การในโลกโซเชี่ยล จนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความงาม ถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสาย
 

หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวอุ้งกระเบน

ก่อนอื่นตรงหน้าทางเข้าจะมีที่จำหน่ายอาหารปลาอยู่ หากสมาชิกต้องการจะให้อาหารปลาก็สามารถซื้ออาหารได้ พอซื้อเสร็จก็เดินเข้ามายังสถานที่หน่วยสาธิตที่มีสะพานยื่นไปยังทะเล และจากข้อมูลที่ได้รับมา หากสมาชิกสนใจที่จะให้อาหารปลาฉลามเสือดาว ควรจะไปตอนเช้าๆ เพราะว่าปลากฉลามเสือดาวจะทานปลาวันนึงไม่มากนัก ดังนั้นหากไปช่วงเช้าๆ หน่อยก็จะมีโอกาสให้อาหารปลาฉลามเสือขาวที่เป็นพระเอกของที่นี้แบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

 

ทะเลแหวกปากน้ำแขมหนู

นอกจากนี้ ปากน้ำแขมหนูยังมี ทะเลแหวกปากน้ำแขมหนู ซึ่งนับเป็นจุดท่องเที่ยว Unseen อีกจุดหนึ่งของจันทบุรี เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากสันดอนปากแม่น้ำโผล่พ้นทะเลขึ้นมา ต้องนั่งเรือหรือแพลากออกไปชม
 
 
 

เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียด

กรุณาใส่ข้อความ …

Visitors: 24,302